ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2020, 06:14:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1706
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีมากกว่ากัน
เป้าหมายที่คนออกกำลังกายเครื่องเดินวงรีส่วนหนึ่งส่วนใดก้เป็นเพื่อลดหุ่น ซึ่งการออกกำลังกายของแต่ละคนก็มีวิธีการแตกต่างกันออกไป บางบุคคลเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และก็มีอีกอุปกรณ์ฟิตเนสจำนวนไม่น้อยเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยสำหรับในการลดความอ้วน ซึ่งเครื่องออกกำลังกายแต่ละชนิดก็มีวิธีการเผาผลาญไขมันไม่เหมือนกันไป โดย 2 เครื่องที่เอาแต่ได้รับความนิยมชมชอบมากมายก็คือ เครื่องเดินวงรี รวมทั้ง เครื่องปั่นรถจักรยาน จนถึงมีคำถามที่ต้องถามกลับมามากว่า สรุปแล้วเครื่องออกกำลังกายอีกทั้ง 2 จำพวกนี้แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้เห็นภาพการทำงานของเครื่องออกกำลังกายทั้งสองประเภทนี้พร้อมจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างชัดเจนกันนะครับ
- เครื่องเดินวงรี นับว่าเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่กำลังมาแรงในเดี๋ยวนี้ การบริหารร่างกายด้วยการใช้เครื่องเดินวงรีจะเป็นการประสมประสานระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยสลายไขมันได้ดีเยี่ยม สร้างกล้ามให้ดูกระชับในหลายรูปทรง เป็นต้นว่า บั้นท้าย ท้อง เอว แขนรวมทั้งขา คนไหนกันแน่ที่น้ำหนักตัวเยอะๆหรือมีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่า การเล่นเครื่องเดินวงรีจะถือเป็นยอดเยี่ยมแห่งการบริหารร่างกายเนื่องจากช่วยลดแรงกระแทกได้ดีมากยิ่งกว่าทางวิ่งไฟฟ้า
ส่วนวิธีการเล่นเครื่องเดินวงรีไม่มีอะไรยุ่งยากเลยเพียงขึ้นไปเหยียบบนที่วางเท้าสองข้างต่อจากนั้นก็โยกเหยียบไปตามจังหวะ แต่ว่าถ้าเกิดอยากใช้ให้ได้ความสามารถมากที่สุดแถมยังเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บให้มานะยืดอกออกแล้วบล็อกหลังให้ตรง ตามองไปข้างหน้า มือสองข้างจับราวให้แน่น แล้วก็อย่างชูส้นเท้าขึ้นเมื่อกำลังใช้งาน โดยจำนวนเผาผลาญพลังงานราว 600 – 800 Kcal./ชั่วโมง
- เครื่องปั่นรถจักรยาน เครื่องบริหารร่างกาย อุปกรณ์ฟิตเนส ยอดนิยมที่คนลดหุ่นไม่น้อยเลยทีเดียวนิยมใช้ หรือแม้มองดูเข้าไปให้ฟิตเนสแห่งไหนก็ควรมีตั้งเรียงรายเยอะไปหมด คนไหนกันเครื่องเดินวงรีเกลียดชังวิ่งก็มักเลือกใช้รถจักรยานช่วยเบิร์นไขมัน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่ดีมากๆอีกเครื่อง ไม่จำเป็นต้องรับน้ำหนักร่างกายมาก กรรมวิธีการเล่นเครื่องนี้ก็ไม่ยาก คือก้าวขึ้นไปแล้วปั่นให้ได้ระยะทางหรือจำนวนเวลาตามเหมาะสม มีการปรับระดับความหนักให้พอดิบพอดีกับความจำเป็น แต่ข้อระวังเล็กน้อยเป็นหัวข้อการปรับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งตึงสุดๆส่วนอีกข้างงอนิดเดียวไม่ต้องตึงมากมายเหตุเพราะกล้ามจะทำงานมาก เครื่องเดินวงรีโดยจำนวนเผาผลาญพลังงานราว 450 – 1000 Kcal./ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความเร็วที่ปั่นและประเภทเครื่องปั่นรถจักรยานที่ใช้
เมื่อมองดูถึงปริมาณการเผาไหม้ของเครื่องบริหารร่างกาย 2 ประเภทนี้จำเป็นต้องพูดว่าแทบจะไม่ต่างอะไรกัน ด้วยเหตุนั้นเครื่องเดินวงรีถ้าเกิดคนไหนติดอกติดใจใช้แบบใดก็เอาที่ตนเองกระปรี้กระเปร่าจะได้มีกำลังใจในการอุปกรณ์ฟิตเนสบริหารร่างกายนานๆเพื่อรูปร่างและก็สุขภาพที่แข็งแรงเครื่องเดินวงรีของคุณเอง

Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,เครื่องเดินวงรี,อุปกรณ์ฟิตเนส