ผู้เขียน หัวข้อ: ศูนย์อาหาร ร้านอร่อย สิงคโปร์ ระดับตำนาน  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2019, 09:05:30 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 277
    • ดูรายละเอียด

ศูนย์อาหาร ร้านอร่อย สิงคโปร์ ระดับตำนาน ทุกครั้งที่ไปเที่ยวต่างประเทศ สิ่งที่ผมไม่เคยพลาดคือการท่องเที่ยวให้สัมผัสถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรม และผมเชื่อว่าการทานอาหาร Local เป็นอีกสิ่งที่ช่วยสะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนในชุมชนนั้นๆ ที่ถูกสืบทอดต่อๆกันมา

สิงคโปร์ก็ถือเป็นอีกประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติให้อยู่ร่วมกัน ในการ มาเที่ยว สิงคโปร์ คราวนี้ ผมเลยเลือกลุยอาหาร Local ที่นอกจากอร่อยแล้วยังช่วยให้ทริปนี้ประหยัดขึ้นมาก ขนาดที่วันท้ายๆยังมีเงินเหลือๆไปกิน บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Tenkaichi ได้อีก พร้อมแล้ว ตามมาครับ ไป เที่ยว สิงคโปร์ มาแล้ว จะมาให้ฟังกัน

ก่อนเดินมา เที่ยว สิงคโปร์ ครั้งนี้ เราได้ทำการบ้านมากมาย ทั้งเสิร์ชออนไลน์ ดูรายการพาชิมอาหารสิงคโปร์ จนถึงการดู Rate จาก Trip Advisor และ App ต่างๆ จนคัดร้านมาได้ประมาณ 16 ร้าน ซึ่งทั้งหมดที่เลือกมาเป็นร้านระดับตำนานของสิงคโปร์ที่อยู่ตาม Food Court ต่างๆในอดีต

แต่เนื่องจากบางร้านเปิดมากว่า 50 ปี ทำให้ ถูกย้ายไปมาบ่อย แม้แต่คนสิงคโปร์เอง ก็ไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน (ในยุคที่ไม่มี Internet) แม้ผมจะลิสมาแล้ว ว่าต้องไปร้านไหนบ้าง แต่หลายๆอย่างก็ไม่เป็นใจในวันที่ไปถึงร้าน เช่น ไปช้าของหมด ไปไม่ช้าแต่ของก็หมด ร้านนี้ปิดวันจันทร์ หรือ Food Court กำลังซ่อมแซมวันนี้ เที่ยว สิงคโปร์

สุดท้ายได้มา 11 ร้าน (รวมร้านที่เดินผ่านแล้วรู้สึกน่าสนใจ จากใบการันตีความอร่อย แถวที่ยาวเฟื้อย หรืออื่นๆ) เรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีร้านอะไรบ้าง
01 WAH KEE BIG PRAWN NOODLE
(Pek Kio Market & Food Centre)
ADDRESS
41A Cambridge Road
01-15 Pek Kio Market & Food Centre
Singapore 218864


ศูนย์อาหาร ร้านอร่อย สิงคโปร์ ระดับตำนาน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/ร้านอาหาร/