ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ข้อแตะรู้ การเลือกเฟ้น เครื่องปรับอากาศ ให้คุ้ม พอเหมาะแก่การใช้งานภายในบ้าน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2019, 11:35:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14613
    • ดูรายละเอียด

9 ข้อจำต้องรู้ การเลือกเฟ้น เครื่องปรับอากาศ ให้คุ้ม สมแก่การใช้งานด้านในบ้าน
เครื่องปรับอากาศ กลับกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่แทบทุกบ้านต้องมี ยิ่งหน้าร้อนกระนี้ บอกเลยว่า ฉีกเธอไม่ได้! สิ้นชีวิตแน่ๆ แต่จะกระถดเครื่องปรับอากาศเข้าที่พักอาศัยทั้งที ต้องรู้อะไรบ้าง และใช้หลักอย่างไรในการออกเสียง เพื่อให้ได้รับแอร์สักเครื่องที่ตอบโจทย์ คุ้มค่า และเหมาะสมแก่การใช้งานในบ้านของเรา ลองพิพากษาจากสิ่งเหล่านี้กันค่ะ

1.ออกเสียง BTU ให้ควรกับสัดส่วนของห้อง ขนาดทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ กลุ่ม 1 ตันความเย็น = 12,000 BTU/ มหุรดี ใบแจ้งความว่า เครื่องปรับอากาศนี้มีค่าประสิทธิภาพในการนำพาความร้อนออกจากห้องในเวลา 1 ชั่วโมงถึง 12,000 BTU ซึ่งการเลือกเฟ้นขนาดของเครื่องปรับอากาศให้กำลังดีกับห้องมีความหมายไม่แพ้ สถานภาพการจัดตั้งเครื่องปรับอากาศกันเลยทีเดียวนะคะ
การคัดเครื่องปรับอากาศที่มี BTU สูงเกินไปเกี่ยวกับขนาดของห้อง จะทำให้คอมเพรสเซอร์ตัดบ่อย สิ้นเปลืองพลังงานและค่าไฟ ออกันถึงความชื้นในห้องจะสูงขึ้นตามไปด้วย กับหาก เลือกเครื่องปรับอากาศที่มี BTU ต่ำเกินไปเพื่อขนาดของห้อง จะมีผลให้คอมเพรสเซอร์ปฏิบัติราชการตลอดเวลา แอร์ไม่เย็น เหรอ เย็นช้า อีกทั้งยังเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน และอายุการใช้งานสั้นอีกเกี่ยวกับ

2.เลือกควักกระเป๋าเครื่องปรับอากาศที่ประกอบด้วยฉลากรัดเข็มขัดไฟเบอร์ 5
การติดสลากยาประหยัดไฟเบอร์ 5 มิได้หมายความว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าพวกนั้นจะมีอำนาจเท่ากัน การเลือกเครื่องปรับอากาศสักเครื่องให้เลือกดูประสิทธิภาพที่ค่า SEER ยิ่งตัวเลขสูง หยิบยกว่ายิ่งมีประสิทธิภาพ แถมยังโปรดประหยัดไฟอีกเนื่องด้วย

3.ต้องออมกำลังแรงงาน
เครื่องปรับอากาศที่มีกบิล Inverter จะช่วยกำกับอุณหภูมิได้ถนัด ทำความเย็นได้เร็ว ช่วยเหลือประหยัดไฟยิ่งกว่า และ ยังเงียบกว่า ด้วยการค้นคว้าด้วยกัน วิจัยทำให้เครื่องปรับอากาศในช่วงปัจจุบันมีวิวัฒนาการก้าวหน้าไปมาก เพราะด้วยเทคโนโลยี ล่าสุดในเครื่องปรับอากาศฟังก์ชั่น 1 Hz Inverter เมื่ออุณหภูมิหด มอเตอร์จะลดการทำงานลงในเกรด 1 Hz ซึ่งเหยียบเสมือนมอเตอร์ไม่ลงมือแล้ว แต่จริงๆ แล้วยังคงทำงานอยู่ เครื่องปรับอากาศยังดำรงอยู่ให้ความเย็นอยู่ อย่างสงบปากสงบคำ ไม่มีเสียงรบกวน ซึ่งสิ่งใหม่นี้จะช่วยให้กินไฟเล็กที่สุด
4.ฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่ตอบรับโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ชุกยิ่งขึ้น
เทคโนโลยียุคนี้ไฮเทค ด้วยทีมวิศวกรที่คิดค้นพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน เครื่องปรับอากาศให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานเครื่องปรับอากาศเติบโต แอร์หนึ่งเครื่อง ไม่ใช่แค่ให้ความเย็นฉ่ำแต่เพียงอย่างเดียว แต่ต้องให้ความเย็นสบายอย่างทั่วถึง แยบยล กับการใช้งาน ซึ่งเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ๆ มักมีระบบดังต่อไปนี้

5.บำบัดรักษาสุขภาพผู้ใช้งาน
แอร์ที่ดี สมควรมี ระบบ Healthy Filter และ  Plasma Killer ที่ช่วยเหลือฆ่าแบคทีเรียได้อย่างมีความสามารถมากกว่าถึง 95% กรองกลิ่นไม่พึงมุ่งหวัง ไม่มีกลิ่นอับชื้น และกระจายสภาพอากาศโดยการตัดประจุลบในลมฟ้าอากาศ ช่วยให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์อยู่เสมอ ยิ่งมีระเบียบ Auto Clean ด้วยยิ่งดี เพราะว่าเมื่อปิดเครื่องแล้วพัดลมจะยังหมุนอยู่ 3 – 4 นาที เกี่ยวกับไล่ความชื้นภายในเครื่อง ยังมีชีวิตอยู่การทำความสะอาดในตัว ทำให้ไม่มีกลิ่นอับ เพื่อจะสุขอนามัยที่ดีสรรพสิ่งผู้อยู่ที่อยู่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องฟอกอากาศ

Tags : เครื่องฟอกอากาศ,เครื่องฟอกอากาศ