ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ทะเลสาบสีชมพูอันสวยงาม จากประเทศต่างๆรอบโลก ที่น่าเดินทางไปเก็บให้ครบ!!  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 03:27:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1343
    • ดูรายละเอียด

ผู้คนจำนวนมากคงจะติดอกติดใจและก็คลั่งไคล้ในความสวยงามของทะเล เพราะว่านอกเหนือจากน้ำใสๆที่พวกเราสามารถลงไปแหวกว่ายเพื่อบรรเทาแล้ว ก็ยังมีสัตว์น้ำนานาจำพวกรอคอยให้พวกเราไปค้นหา แต่ลองคิดดูสิคะว่าจะฟินแค่ไหนถ้าหากเราได้มีโอกาสไปว่ายน้ำในทะเลสาบสีชมพูสักหนึ่งครั้งในชีวิต คงจะได้บรรยากาศดีๆไปอีกในลัษณะหนึ่งแน่ๆ

สำหรับคนใดกันแน่ที่รู้สึกชื่นชอบแล้วก็คลั่งไคล้ในความงามของทะเล บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะเหตุว่าวันนี้เรามีเรื่องมีราวราวของทะเลสาบสีชมพูจากรอบโลกมาฝากกันจ้ะถ้าหากได้โอกาสไปเที่ยวทะเลสาบพวกนี้สักหนึ่งครั้งคงฟินไปอีกยาวเลยล่ะค่ะ

1. Lake Hillier ออสเตรเลีย
ทะเลสาบที่นี้มีสีชมพูผ่องใส ถึงแม้คุณจะดูดน้ำออกจากทะเลสาบไปทั้งปวงก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีของน้ำได้ ที่เป็นทั้งนี้ก็เพราะทะเลมีจำนวนความเข้มของเกลือที่สูงมาก ทะเลที่นี่มองไปดูมาก็เช่นเดียวกับฟองลูกโป่งหมากฝรั่งขนาดใหญ่เลยล่ะ

2. Lake Retba ประเทศเซเนกัล
Lake Retba มีปริมาณเกลือเป็นส่วนประกอบ 40% ซึ่งมีความเข้มข้นเท่ากับเกลือใน Dead Sea ประเทศอิสราเอลอย่างยิ่งจริงๆ คุณสามารถลอยตัวได้ไม่ยากในทะเลสาบแห่งนี้ แต่ว่าก็ต้องระมัดระวังว่าน้ำทะเลสามารถทำร้ายต่อผิวหนังของคุณได้ แนวทางป้องกันของคนท้องถิ่นที่นี่เป็นการทาน้ำมันเนยเพื่อปกป้องรักษาผิวนั่นเอง

3. Hutt Lagoon ออสเตรเลีย
การที่ทะเลสาบที่นี้มีสีชมพู ไม่ได้มาจากความเข้มข้นเกลืออะไรแม้กระนั้นเป็นเนื่องจากสีของสาหร่ายทะเลที่ทำให้ Hutt Lagoon มีสีชมพูสวยสดงดงาม

4. Pink Lake ออสเตรเลีย
ตรงนี้มีชื่อว่า Pink Lake เป็นทะเลสาบสีชมพูก็จริง แม้กระนั้นน้ำทะเลจะเปลี่ยนเป็นสีนี้ก็เมื่อมีการทำปฏิกิริยากันระหว่างจำนวนเกลือที่เหมาะสม สาหร่ายทะเล แล้วก็แดดที่ตกกระทบ ทรายรอบๆชายฝั่งรอบๆก็มีสีชมพูเช่นเดียวกัน จึงทำให้ตรงนี้มีสีชมพูหลายเฉดที่ช่วยเพิ่มความสวยสดงดงามให้มากขึ้นไปอีก

5. Salina de Torrevieja ประเทศสเปน
ทะเลสาบแห่งนี้ในสมัยก่อนเคยเป็นเหมืองเอ็งลือรวมทั้งสถานที่ตกปลามาก่อน จำนวนเกลือก็ไม่ได้ถือว่ามีความเข้มข้นสูงเหมือนที่อื่นๆเมืองหลายๆเมืองที่ตั้งอยู่รอบๆคอคอดที่นี้ก็จะมีอากาศที่เหมาะกับการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

6. Dusty Rose Lake ประเทศแคนาดา
Dusty Rose Lake เป็นทะเลสีชมพูที่มิได้มีเหตุมาจากอีกทั้งสาหร่ายทะเลและก็ความเข้มข้นของเกลือ แม้กระนั้นปัจจัยที่ทำให้น้ำทะเลที่นี่มีสีชมพูนั้นก็ยังไม่เป็นที่แจ้งชัด ความแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นนี้ก็เป็นจุดเย้ายวนใจนักเดินทางให้มาเยี่ยมชมจำนวนมากในแต่ละปี

7. Masazir Lake ประเทศอาเซอร์ไบจาน
Masazir Lake เป็นอีกหนึ่งทะเลสาบที่ความเข้มข้นของเกลือทำให้น้ำทะเลเป็นสีชมพู นอกกจากเกลือกว่าพันล้านตันที่มีอยู่ในทะเลสาบ ก็ยังมีกลิ่นคล้ายไข่เน่าของกำมะถันที่รุนแรงมากมายๆในพื้นที่บริเวณอีกด้วย

8. Quairading Pink Lake ประเทศออสเตรเลีย
ทะเลสาบที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นๆเพราะมีถนนหนทางสร้างผ่านแบ่งทะเลสาบออกเป็นสองฝั่ง ทะเลสาบทั้งคู่ฝั่งนี้ยังมีความเข้มของสีที่ต่างกันอีกด้วย

9. Laguna Colorada ประเทศโบลิเวีย
เหล่านกฟลามิงโก้มักจะใช้ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่อำพรางตัว โดยสีชมพูของทะเลสาบเกิดการจากผสมกันระหว่างแร่สีแดงแล้วก็สีของสาหร่ายทะเล และก็ด้วยความเข้มข้นของบอแรกซ์ทำให้น้ำสีแดงเข้มเปลี่ยนเป็นน้ำทะเลสีชมพูสดใส

10. Champagne Pool ประเทศนิวซีแลนด์
Champagne Pool มีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งขึ้นมาจากก้นทะเลสาบเชิญชวนให้คิดถึงแก้วแชมเปญ และก็สีของทะเลสาบแห่งนี้ก็ไม่ได้เป็นสีชมพูทั้งผองเหตุเพราะความเข้มข้นของระดับแบคทีเรียที่ไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นในแต่ละปีก็จะมีช่วงที่น้ำเป็นสีชมพูเกิดขึ้น

ทะเลบางพื้นที่ก็อนุญาตให้นักเดินทางสามารถว่ายเล่นได้ชิลๆแต่บางแห่งก็อันตรายเกินกว่าจะลงไปแช่ซะเหลือเกิน แต่ยังไงความงามของทะเลสาบสีชมพูเหล่านี้ก็เหมาะสมกับการไปท่องเที่ยวให้ครบว่าไหมล่ะค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : baxterking

ที่มา : http://baxterking.com/

Tags : baxterking.com,baxterking